เปิดตัว Sisterhood แอปพลิเคชัน ที่ส่งเสริมความหลากหลายทางเพศ

Sisterhood พื้นที่สำหรับผู้หญิงข้ามเพศ

แอปพลิเคชัน Sisterhood เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 เพื่อเสริมพลังและสร้างชุมชนหญิงข้ามเพศที่เข้มแข็งในประเทศ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันของหญิงข้ามเพศตัวแรกของประเทศไทย

แอปพลิเคชันSisterhood จัดทำขึ้นโดย มูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation) ภายใต้การสนับสนุนจาก GILEAD และความร่วมมือของบุคลากร คุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์, คุณซีซ่า ฤทธิวงศ์, คุณธีน่า ทองมิตร, คุณปาหนัน พันธวงค์, คุณพอลลีน งามพริ้ง และตัวแทนหญิงข้ามเพศอีกมากมาย

ในSisterhood ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการสนทนา และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ด ผู้ใช้สามารถสมัครบัญชี และล็อกอินเพื่อพูดคุยเรื่องที่สนใจ แชร์บทความ ข่าวสาร และเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนหญิงข้ามเพศด้วยกัน นอกจากนี้ Sisterhoodยังมีความสนุกสนานอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งการอัพโหลดสเตตัส รูปภาพ และสตอรี่ในแต่ละวัน เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าสนใจในชีวิตประจำวันของผู้ใช้แอปพลิเคชันทุกคน

Sisterhoodเกิดขึ้นจากความเข้มแข็ง และความประทับใจ ต่อความหลากหลายทางเพศในประเทศไทย ทีมงานผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัย และสนับสนุนสำหรับชุมชนหญิงข้ามเพศที่อยู่ในทุกมุมของประเทศไทย แอปพลิเคชันนี้ยังรวมไปถึงการสนับสนุนในการยืนยันตัวตน และความภาคภูมิใจในตัวเอง

Sisterhood

ในการเปิดตัวแอปพลิเคชันออนไลน์สำหรับหญิงข้ามเพศโดยเฉพาะ ซึ่งมี คุณมิเรียม อตโตะ อุปทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, Gilead Vice President ร่วมแสดงความยินดีอย่างสุดซึ้งในโอกาสนี้ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากองค์กรต่างๆ ที่ทำงานด้านความหลากหลายข้ามเพศเข้าร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทีมมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส, ทีม Miss Fabulous Thailand, มูลนิธิฟ้าสีรุ้ง, แทนเจอรีนคลินิก

ส่งเสริมความเท่าเทียม และความหลากหลายทางเพศ

แอปพลิเคชัน Sisterhoodเป็นเครื่องมือสำคัญในการส่งเสริมความเท่าเทียม และความหลากหลายทางเพศในประเทศไทย แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้หญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ทุกคนรู้สึกได้รับการสนับสนุนและยอมรับจากชุมชน ช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลและความรู้ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและประสบความสำเร็จ

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจในแอปพลิเคชัน Sisterhood

แอปพลิเคชันSisterhood มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

  • ชุมชนออนไลน์ที่ปลอดภัย เป็นพื้นที่ที่หญิงข้ามเพศ สามารถแบ่งปันประสบการณ์ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ช่วยลดความโดดเดี่ยว และสร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง
  • ข้อมูลและความรู้ที่จำเป็น Sisterhoodรวบรวมข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับหญิงข้ามเพศในด้านต่างๆ เช่น การยืนยันตัวตน การแพทย์ สุขภาพ สิทธิ กฎหมาย ตำแหน่งงาน สถานที่ที่เป็นมิตร และประเด็นต่างๆ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย และอัปเดตอยู่เสมอ
  • กิจกรรมและข่าวสารที่น่าสนใจ Sisterhoodนำเสนอกิจกรรมและข่าวสารที่น่าสนใจสำหรับหญิงข้ามเพศและ LGBTQIANs+ ช่วยให้พวกเขาสามารถติดตามข่าวสารในชุมชน และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ

แอปพลิเคชัน Sisterhood เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้

คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้จาก App Store และ Google Play

หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.thaisisterhood.com

แอปพลิเคชัน Sisterhood เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย และสนับสนุนสำหรับหญิงข้ามเพศ เพื่อร่วมกันสร้างสังคมที่เท่าเทียมและยอมรับความหลากหลายทางเพศ